• Apex Legends
  เกมและกีฬา

  Bug แปลกของ Apex Legends ทำให้ผู้เล่นเสียชีวิตระหว่างการแข่งขันชิงชัย

  ในบรรดาเกมใหม่รวมทั้งยอดฮิตในแวดวงอีสปอร์ต Apex Legends ได้สร้างฐานผู้เล่นระดับนานาชาติปริมาณเป็นอันมากแล้ว แต่ เหมือนกันกับวิดีโอเกมกางทเทิลรอยัลอื่นๆApex Legends มีข้อเสียเป็นบางครั้ง โดยเฉพาะสิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ได้ว่ามีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับกลุ่มในทัวร์นาเมนต์ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆนี้ เปิดตัวคราวแรกในแวดวงอีสปอร์ตด้วย Apex Legends Global Series (ALGS) ในต้นปี 2020 Apex Legends ยังคงเป็นที่นิยมจากการเล่นเกมที่รวดเร็วทันใจรวมทั้งผู้แสดงซึ่งสามารถเล่นเสริมเติมหรือ “ตำนาน” โชคร้ายที่ไม่ใช่ทุกตำนานยอดนิยมในฉากการแข่งขันชิงชัย ข้อผิดพลาดที่ไม่คาดคิดกับตำนานประจำฤดูกาล 6 Rampart อาจจะก่อให้คุณได้โอกาสเผยตัวในทัวร์นาเมนต์ในอนาคตลดลงด้วย Maro Maro ผู้เล่น Apex Legends เจอกับข้อผิดพลาดอันน่าไม่น่าเชื่อกับป้อมของ Rampart ในระหว่างทัวร์นาเมนต์ที่ประเทศญี่ปุ่น ขณะลงจากป้อม Rampart ภายหลังจากยิงใส่ผู้เล่นศัตรู Maro Maro รับบทบาทเป็น Caustic ตำนานฤดูกาล 1 ก็ถูกโยกย้ายผ่านพื้นในทันที ต่อจากนั้นพวกเขาก็ถูกรุมอย่างเร็วโดยกลุ่มศัตรูอีกครั้งมที่เข้าค่ายอยู่ด้านล่าง พวกเขาก็ล้มลงในทันทีทันใด แฟนบอลและก็ผู้เล่นหลายท่านสนองตอบต่อความบกพร่องดังที่กล่าวมาแล้ว โดยบอกว่า Rampart จะผิดประยุกต์ใช้สำหรับในการชิงชัยอีกเลย ภายหลังพิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่าควรต้องยอมสารภาพต่อการบรรลุผลของกลุ่ม Rampart มีตัวเลือกที่จำกัดในทัวร์นาเมนต์ Apex Legends ตอนที่แฟนคลับคนไม่ใช่น้อยรู้สึกเบื่อกับความบกพร่องที่เกิดขึ้นซ้ำๆซากๆ บางบุคคลก็มองหาทางแก้ปัญหากล้วยๆรวมทั้งผู้อื่นถึงกับล้อเลียนเรื่องข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อยๆมีเพียงแต่ไม่กี่ผู้ที่ทำให้เห็นว่าการลงจากป้อมปืน Rampart ในมุมแปลกๆก่อให้เกิดการตัดพื้นอย่างโชคร้ายได้เช่นไร คนอื่นๆเย้าแหย่ว่ามันเป็นการแอบมองตำนาน Apex ใหม่โดยจงใจซึ่งสามารถเดินทางใต้ดินได้ เพราะเหตุว่ามีเกมหลายชนิดที่เล่นในระดับ ESports ที่มีการแข่งขันกันรุนแรง หน่วยงานในกลุ่มบางพื้นที่ก็เลยจำเป็นต้องเลือกฉากที่จะร่วม เมื่อข้อบกพร่องที่ทำลายเกมอาจจะทำให้กลุ่มจะต้องเสียการชิงชัยหรือแม้กระทั้งทัวร์นาเมนต์ หน่วยงานขนาดใหญ่หลายที่อาจมองว่านี่เป็นเหตุผลที่บางทีอาจจะต้องถอนตัวออกมาจากฉากนั้น

 • Apex Legends
  เกมและกีฬา

  Apex Legends ลบ Olympus ออกจากการ rotate แผนที่

  Respawn Entertainment ได้นำ Olympus ออกจากการหมุนแผนที่ใน Apex Legends หลังจากผู้เล่นประสบปัญหา เช่น ข้อความแสดงข้อผิดพลาด ในขณะที่ Ranked Split ใหม่สำหรับ Season 15 ของ Apex Legends ควรจะพาผู้เล่นไปสู่โลกแห่งสีสันของ Olympus ถูกกีดกันออกไปในขณะที่ทีมพัฒนาพยายามแก้ไขปัญหา เปิดตัวเมื่อต้นซีซั่น 7 Olympus เป็นแผนที่ที่สามที่เพิ่มเข้ามาสำหรับ Apex Legends ด้วยภูมิประเทศที่สดใสและมีสีสันเต็มไปด้วยจุดสนใจมากมาย ทำให้ผู้เล่นได้แผนที่ใหม่เพื่อเรียนรู้เมื่อมันออกมาครั้งแรก แม้ว่าจะยังคงเป็นส่วนหนึ่งของการหมุนเวียนแผนที่ตลอดทั้งฤดูกาล แต่ล่าสุดทีมพัฒนาได้เปิดเผยว่าผู้เล่นได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเมื่อพยายามเล่นเกม ขออภัย ข้อความเหล่านี้เป็นผลมาจากปัญหากับ Olympus ในทวีตจากบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ Respawn Entertainment ผู้พัฒนาเปิดเผยว่าพวกเขาได้ตัดสินใจที่จะลบ Olympus ออกจากการหมุนแผนที่ สิ่งนี้ทำผ่านการอัปเดตเพลย์ลิสต์ใหม่ และตามที่ผู้พัฒนาระบุไว้ สิ่งนี้จะช่วยให้ทีมทำงานเกี่ยวกับปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อแผนที่โดยไม่ส่งผลเสียต่อการเล่นเกมสำหรับผู้เล่น Olympus จะไม่สามารถใช้งานได้ใน Trios, Duos และ Ranked จนกว่าปัญหาที่เกี่ยวข้องกับแผนที่จะได้รับการแก้ไข นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าตำแหน่งของ Hammond Labs ใน Control LTM นั้นไม่ได้หมุนเวียนอีกต่อไป คงเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังสำหรับบางคนเนื่องจากโหมดจะถูกลบออกในวันที่ 25 มกราคม ในขณะที่ Olympus ไม่ได้อยู่ในการหมุนแผนที่ World’s Edge กำลังเข้ามาแทนที่ มันอยู่ในอันดับ น่าเสียดายที่ Respawn Entertainment ไม่ได้กำหนดกรอบเวลาในการคืนสถานะแผนที่ โดยไม่คำนึงว่า เกมเมอร์บางคนรู้สึกซาบซึ้งกับการตัดสินใจของผู้พัฒนาในการลบแผนที่ออกจากการหมุน แม้ว่า Olympus จะได้รับความนิยม แต่ฉันทามติดูเหมือนจะสนับสนุนการลบออกเพื่อให้เกมสามารถทำงานได้ตามที่ตั้งใจไว้ บางคนแสดงความคิดเห็นว่าพวกเขาสนุกกับการที่แผนที่ World’s Edge กลับมาอยู่ในโหมดจัดอันดับ ข่าวการลบ Olympus ชั่วคราวออกจากการหมุนแผนที่นี้เกิดขึ้นเนื่องจากผู้พัฒนาได้สรุปการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญกับระบบจับคู่ใน Apex Legends ติดตามข้อร้องเรียนจากชุมชนเกี่ยวกับการจับคู่ที่ไม่ยุติธรรม

 • Apex Legends
  เกมและกีฬา

  ผู้เล่น Apex Legends มีแนวคิดที่น่าสนใจในการทำให้ Sentinel ดีขึ้น

  มีหลายวิธีที่ Respawn Entertainment สามารถปรับปรุง Apex Legends ได้ และแฟน ๆ คนหนึ่งมีความคิดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่พวกเขาต้องการเห็น ปี 2022 มีการเปลี่ยนแปลงที่น่ายินดีหลายอย่างเกิดขึ้นกับ Apex Legends และมีแนวโน้มว่าในปี 2023 จะมีบางอย่างเป็นของตัวเอง การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวอาจทำให้ปืนสไนเปอร์ไรเฟิล Sentinel เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการพังประตู โอกาสที่ผู้เล่นเกม Apex Legends ส่วนใหญ่จะรู้ว่าความยุ่งยากในการจัดการกับผู้เล่นศัตรูที่ซ่อนอยู่หลังประตู การปิดประตูแล้วยืนอยู่ด้านหลังประตู เป็นไปได้ที่จะปิดกั้นประตูไม่ให้ผู้เล่นคนอื่นเปิดได้ เนื่องจากประตูไม่สามารถถูกทำลายโดยการยิง ประตูจึงมักจะบังคับให้ผู้เล่นถอยกลับด้วยระเบิดมือหรือการโจมตีระยะประชิดหากพวกเขา ต้องการทะลุทะลวง ด้วยเหตุนี้ ผู้เล่นหลายคนจึงจับตาดูลูกเล่นที่ทำให้พังประตูได้ง่ายขึ้นใน Apex Legends วิธีหนึ่งที่เกมจะบรรลุเป้าหมายนี้ได้คือให้ Sentinel สามารถพังประตูได้ เป็นคำแนะนำจากผู้ใช้ Reddit Lenny_72_72 ในโพสต์ของพวกเขา พวกเขาได้ถามชุมชน Apex Legends ถึงความคิดของพวกเขาเกี่ยวกับปืนไรเฟิลที่สามารถทำลายประตูได้เมื่อถูกชาร์จ คล้ายกับบัฟที่ Rampage LMG อวดอ้างอยู่ในปัจจุบัน การอัพเกรดตามสมมุติฐานนี้จะทำให้การยิงทำลายประตูแทนที่จะเจาะเข้าไป ทำให้ Sentinel มีประโยชน์ในการต่อต้านสิ่งกีดขวางที่หายวับไปโดยไม่สูญเสียการป้องกันที่มอบให้กับผู้เล่นศัตรูไปโดยสิ้นเชิง Rampage สามารถเข้าสู่สถานะ “Revved Up” ได้ด้วยการใช้ระเบิดเทอร์ไมต์ เพิ่มอัตราการยิงชั่วคราวและทำให้สามารถพังประตูได้ในสองนัด ในขณะเดียวกัน Sentinel นั้นสามารถ “Amped” จะเพิ่มความเสียหายในเวลาสั้น ๆ เมื่อใช้เซลล์ป้องกัน ด้วยความคล้ายคลึงกันของกลไกทั้งสอง Lenny_72_72 เชื่อว่ามันสมเหตุสมผลแล้วที่ปืนทั้งสองกระบอกจะมีบัฟทำลายประตูเมื่อพุ่งเข้าใส่ ไม่ใช่แค่ Rampage การต้อนรับโดยรวมสำหรับคำแนะนำของพวกเขาเป็นไปในเชิงบวก โดยแฟนๆ หลายคนเห็นพ้องต้องกันว่าการอัปเกรดนี้จะเป็นการเพิ่มเติมที่น่ายินดีสำหรับ Sentinel รวมถึงเป็นการปรับปรุงที่สมดุลด้วย Sentinel นั้นยังห่างไกลจากหนึ่งในปืนอเนกประสงค์ที่สุดของ Apex Legends ด้วยความเร็วในการยิงที่ช้า

 • Apex Legends
  เกมและกีฬา

  ผู้เล่น Apex Legends ถูกฆ่าสามครั้งอย่างบ้าคลั่งด้วยใช้ปืนพก P2020

  ผู้เล่น เกม Apex Legends โพสต์วิดีโอที่พวกเขาทำการสังหารสามครั้งอย่างบ้าคลั่งด้วยปืนพก P2020 ของพวกเขา ใน Apex Legends นั้น P2020 เป็นปืนพกที่บรรจุกระสุนเพียง 14 นัดในแม็กกาซีน ทำให้ Triple Kill นี้น่าประทับใจยิ่งขึ้นไปอีก Apex Legends มีอาวุธหลากหลายชนิดให้ปล้นในโหมดแบทเทิลรอยัล แม้ว่าในแต่ละฤดูกาลจะมีการถอดอาวุธสองสามชิ้นออกจากคลังสมบัติภาคพื้นดินของ Apex Legends และล็อกไว้ในคลังสมบัติการดูแล เข้าถึงได้ยากกว่ามาก อย่างไรก็ตาม P2020 มักจะถูกลดบทบาทให้เล่นเป็นอาวุธสำหรับผู้เล่นส่วนใหญ่ ดังนั้นมันจึงยังคงอยู่ใน Loot Pool หลักเสมอ ทำให้ผู้เล่นทุกคนสามารถค้นหาและใช้งานได้ โดยธรรมชาติแล้ว ความเสียหายของปืนและขนาดแม็กกาซีนพื้นฐานนั้นค่อนข้างต่ำ แต่ผู้เล่นที่มีทักษะยังคงสามารถใช้ปืนพกเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ร้ายแรงได้ Eluscus ผู้เล่น Apex Legends โพสต์วิดีโอการฆ่าสามครั้งของพวกเขาไปยัง subreddit อย่างเป็นทางการของเกม เริ่มต้นด้วยการที่พวกเขาวิ่งลงมาตามทางเดินเข้าไปในอาคารหน่วยอื่นๆ ของพวกเขากำลังทำการยิงต่อสู้ระยะประชิด Eluscus เลื่อนเข้าไปในห้องและจัดการศัตรูตัวแรกอย่างรวดเร็ว จากนั้นยิงสองสามนัดจากด้านหลัง พวกเขาหมุนตัวไปหาศัตรูอีกคนที่มุมห้อง สุขภาพเหลือน้อย ด้วยการยิงที่รวดเร็วเพียงไม่กี่ครั้ง Eluscus ก็จัดการศัตรูตัวที่สอง พวกเขาตกลงไปที่ชั้นล่างของห้อง จากนั้นกระโดดกลับขึ้นมาและต่อสู้กับศัตรูตัวสุดท้าย หลังจากแลกเสียงปืนกันแล้ว ผู้เล่นศัตรูก็หยุดและวิ่งหนี แต่ Eluscus ก็ไล่ตามและจัดการเพื่อสังหารพวกเขาด้วย P2020 และได้รับฉายาว่า Kill Leader แม้ว่า Apex Legends จะไม่ได้ทำให้คุณต้องอ้าปากค้างเหมือนกับการสังหารสามครั้งด้วยปืนไรเฟิล Kraber แต่ก็ยังถือเป็นความสำเร็จ แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้เล่นจะทำคะแนนการสังหารสามครั้งด้วยความช่วยเหลือจากทีมของพวกเขา แต่การทำเช่นนั้นด้วยปืนพก P2020 นั้นหายากกว่ามาก ผู้เล่นบางคนในความคิดเห็นของวิดีโอดูหมิ่นความสำเร็จของ Eluscus โดยบอกว่ามันไม่น่าประทับใจนักเนื่องจากศัตรูบางตัวมีพลังชีวิตต่ำ P2020 ไม่ใช่หนึ่งในอาวุธใน Apex Legends ที่มี TTK ที่เร็วที่สุดหรือฆ่าเวลาได้เร็วที่สุด