• Elden Ring
  เกมและกีฬา

  Elden Ring Ray Tracing Update เปลี่ยน Boss Arena ให้กลายเป็น Fever Dream

  ผู้เล่น Elden Ring ที่ลองใช้โหมด Ray Tracing ใหม่ได้อะไรมากกว่าที่พวกเขาต่อรองเมื่อความผิดพลาดทางสายตาเปลี่ยนการต่อสู้ของบอสให้กลายเป็นความฝันอันร้อนแรง Elden Ring ไม่ได้อยู่บนเรือที่ราบรื่นที่สุดเมื่อพูดถึงประสิทธิภาพทางเทคนิค และตัวเลือกกราฟิกใหม่ก็ทำอะไรได้มากกว่าการเขย่าเรือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น Ray Tracing มาถึง Lands Between เมื่อสัปดาห์ที่แล้วและปล่อยให้หลายคนเกาหัวว่าทำไม Digital Foundry สรุปความรู้สึกทั่วไปได้ดีในวิดีโอการวิเคราะห์ โดยอธิบายว่า Ray Tracing เป็นเซอร์ไพรส์ที่น่ายินดี แต่ตั้งคำถามว่าการลงทุนทางเทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับเกม Elden Ring จริงหรือไม่ ผู้เล่นคอนโซลโชคดีมากที่ได้สัมผัสกับ 60 เฟรมต่อวินาทีที่สม่ำเสมอ และผู้เล่นบนพีซีจะถูกบังคับให้ต้องทนกับเฟรมเรตที่ถูกล็อค ทหารผ่านศึก PvP นั้นคุ้นเคยกับศักยภาพของเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่เสถียรและเวลาแฝงที่มีนัยสำคัญ และมักจะเล่นเกมด้วยการตั้งค่าที่ลดลงเพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่ราบรื่น บางคนสามารถทดสอบ Ray Tracing และจัดการกับการตัดภาพประมาณ 15 เฟรมต่อวินาทีได้ แต่หลังจากนั้นก็พบกับความบกพร่องทางภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เช่น ภาพที่ถ่ายโดย Mysterious_Cause5298 และอัปโหลดไปยัง Reddit คำบรรยาย “แอสเทลมีความรู้สึกเกี่ยวกับเรย์ เทรซซิ่ง” ภาพหมองกำลังต่อสู้กับแอสเทล ดวงดาวแห่งความมืดร่วมกับอีกสองคน การเผชิญหน้าดำเนินไปตามปกติจนกว่า Astel จะเริ่มเทเลพอร์ต การระเบิดที่ตามมาหลังการหายตัวไปของเขาเป็นมากกว่าการระเบิด โดยเปลี่ยนสีของแอสเทลและสนามประลองโดยรอบโดยสิ้นเชิง ความฝันอันร้อนแรงที่ตามมาทำให้ดูเหมือนว่าการระเบิดของ Astel นั้นแท้จริงแล้วคือลูกบอลดิสโก้ที่ระเบิด ทำให้เห็นภาพที่เตือนความทรงจำของจอภาพที่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงกะพริบอยู่และดับไป ระยะเวลาเพียงไม่กี่วินาที โทนสีจะเปลี่ยนกลับเป็นสีดั้งเดิมในไม่ช้า ไม่ต้องสงสัยเลยว่าช่วงเวลาแห่งความโล่งใจอันยิ่งใหญ่สำหรับ Gamer ที่กลัวว่า Ray Tracing ของ Elden Ring อาจกำลังทำให้ระบบของพวกเขาพัง ความคิดเห็นเป็นเอกฉันท์ในความเชื่อของพวกเขาว่าเอฟเฟ็กต์นั้นยอดเยี่ยมจริงๆ และแม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็อาจเข้ากับตำนานและสุนทรียะของ Astel ได้อย่างง่ายดาย

 • Elden Ring
  เกมและกีฬา

  ผู้เล่น Elden Ring Level 144 ตายเพราะ Malenia 300 ครั้ง

  ผู้เล่น Level  144 ใน เกมออนไลน์ Elden Ring เสียชีวิตต่อ Malenia 300 ครั้ง อาจทำให้หงุดหงิดหรือสร้างแรงบันดาลใจอย่างมาก ขึ้นอยู่กับความคิดของผู้เล่น การต่อสู้ของบอส Malenia ใน Elden Ring นั้นยากมากและอาจเป็นจุดจบสำหรับผู้เล่นหลายคนที่ไม่สามารถผ่านมันไปได้ ผู้เล่นหลายคนได้พิชิตการต่อสู้ครั้งนี้และพร้อมที่จะแบ่งปันอุปกรณ์และกลยุทธ์ของพวกเขาเสมอ Malenia ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในการต่อสู้กับบอสที่ยากที่สุดใน เกมออนไลน์ Elden Ring พิสูจน์ได้ว่าเป็นงานที่แทบจะผ่านไม่ได้สำหรับผู้เล่นหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเกม FromSoftware กลไกการต่อสู้เพียงแค่เรียนรู้วิธีหลบหลีกท่า Waterfowl Dance ของ Malenia ใน Elden Ring ก็สามารถใช้เวลาฝึกฝนผู้เล่นนับไม่ถ้วนและยอมตายให้บอสนับสิบครั้งเพื่อฝึกฝนจนชำนาญ Redditor HuzursuzlugaGerekYok โพสต์ว่าแม้ว่าพวกเขาจะใช้การตั้งค่าเดียวกับผู้เล่น Elden Ring ชื่อดังอย่าง Let Me Solo Her และอยู่ที่ Level  144 แต่พวกเขาก็ยังตายต่อ Malenia 300 ครั้ง โพสต์ดังกล่าวไม่ได้มาจากความสิ้นหวังหรือความคับข้องใจ ในทางตรงกันข้าม HuzursuzlugaGerekYok กล่าวว่า “การตายกับเธอ 300 ครั้งไม่ได้ทำให้ฉันรู้สึกแย่อีกต่อไป ฉันเริ่มสนุกกับการต่อสู้ในที่สุดหลังจากเข้าสู่เฟส 2 อย่างสม่ำเสมอ” พวกเขายังบอกด้วยว่าพวกเขาไม่ได้ใช้การอัญเชิญหรือคาถาใด ๆ โดยเฉพาะการไม่ใช้เส้นทางที่ “วิเศษ” ของการใช้ Mimic Tear หากต้องการดูโพสต์แบบเต็ม คลิกที่นี่ สิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นค้นพบคือวิธีเอาชนะ Malenia โดยใช้ไอเท็ม Mimic Tear ของ Elden Ring เพื่อสร้างตัวละครในเวอร์ชันที่ทรงพลังเพื่อต่อสู้เคียงข้างพวกเขา สิ่งนี้ทำให้การต่อสู้เป็นแบบ 2 ต่อ 1 และทำให้ง่ายต่อการใช้ Effect สถานะและสิ่งอื่น ๆ แต่ HuzursuzlugaGerekYok ตัดสินใจว่าพวกเขาไม่ต้องการไปตามเส้นทางนั้นและกำลังพยายามเอาชนะเธอแบบ 1 ต่อ 1 โดยไม่มีลูกเล่นใดๆ ผู้เล่นหลายคนออนไลน์ใน Elden Ring ช่วยให้ผู้เล่นกลั่นแกล้ง Malenia และบอสคนอื่นๆ และทำให้การต่อสู้ง่ายขึ้นมากด้วยวิธีนั้น โชคดีที่ Elden Ring เป็นเกมที่แข็งแกร่งมีวิธีการมากมายที่ผู้เล่นสามารถใช้เพื่อเอาชนะด้วยวิธีต่างๆ

 • Elden Ring
  เกมและกีฬา

  Elden Ring Build ทำให้ฝ่ายตรงข้ามล็อคตัวคุณได้ยาก

  ผู้เล่น Elden Ring ได้โพสต์วิดีโอออนไลน์เกี่ยวกับงานสร้างที่พวกเขาสร้างขึ้น ซึ่งทำให้คู่ต่อสู้ใน PvP ล็อคเข้ากับผู้เล่นได้ยาก แม้ว่าการสร้างตัวละครที่แปลกใหม่ใน Elden Ring จะเป็นเรื่องปกติ แต่ผู้เล่นไม่บ่อยนักที่จะเจองานสร้างที่พังอย่างที่ผิดปกติ นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2022 Elden Ring ได้กลายเป็นหนึ่งในเกมแอ็คชั่น RPG ที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล FromSoftware นำสูตร Dark Souls ที่ผ่านการทดลองและทดสอบแล้วมาปรับใช้กับประเภทโลกเปิด เพื่อสร้างเสียงชื่นชมจากแฟนๆ และเสียงวิจารณ์ ในขณะที่ FromSoftware ได้รับความเคารพจากการสร้างการต่อสู้แบบ PvE ที่ลงโทษและให้รางวัลอย่างต่อเนื่อง Elden Ring ยังมีองค์ประกอบ PvP ที่ช่วยให้ผู้เล่นทดสอบงานสร้างของตนกับอีกฝ่ายหนึ่งได้ การสร้างตัวละครเชิงลึกมีความสำคัญต่อเกม FromSoftware เสมอ และคลิปที่นี่แสดงให้เห็นว่าตัวละครเหล่านี้ยังคงมีความสำคัญต่อสูตรเสมอ ในวิดีโอ ผู้เล่นมีส่วนร่วมในการดวลกับผู้เล่นคนอื่นในโคลอสเซียม เห็นได้ชัดว่าพวกเขาพยายามอย่างหนักที่จะโจมตี Redditor Due_Inflation5885 เนื่องจากพวกเขารวมโครงสร้างการล็อคเข้ากับเอฟเฟกต์การนอนหลับบนอาวุธของพวกเขาเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะหยุดเคลื่อนไหวโดยสิ้นเชิง จากนั้นพวกเขาก็ฆ่าผู้เล่นคนอื่นอย่างง่ายดาย สิ่งนี้เกิดขึ้นซ้ำหลายครั้งตลอดทั้งวิดีโอ การดวลชนะอย่างต่อเนื่องเนื่องจากผู้เล่นไม่มีทางตอบโต้ได้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้เล่นได้แสดงผลงาน PvP ที่ทรงพลังอย่างยิ่งใน Elden Ring ในขณะที่งานสร้างจะสมบูรณ์แบบสำหรับการเล่น PvE ผู้เล่นในความคิดเห็นได้แจ้งข้อกังวลอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับการใช้งานที่เป็นไปได้ใน PvP Redditor Party_Gas_5343 กล่าวว่า “นี่คือเหตุผลที่ฉันเล่นเฉพาะ PvE” มีเคล็ดลับ Elden Ring มากมายสำหรับความสำเร็จใน PvP และวิดีโอเช่นนี้ที่แสดงให้เห็นถึงการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างจะทำให้ผู้เล่นประสบความสำเร็จในโคลอสเซียมได้ยากขึ้น แม้ว่า PvP จะเป็นองค์ประกอบที่สนุกสนานของ Elden Ring ก็ตาม แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือไม่ใช่องค์ประกอบสำคัญของเกม เห็นได้ชัดว่ามีสิ่งก่อสร้างจำนวนมากที่ล้ำเส้นไม่ยุติธรรมต่อการใช้งาน

 • Elden Ring
  เกมและกีฬา

  วิดีโอ Elden Ring แสดงให้เห็นว่า Hitboxes นั้นแม่นยำมาก

  คลิป Elden Ring ที่เป็นตัวเอกแสดงฮิตบ็อกซ์ของเกมและพิสูจน์ให้เห็นว่าสอดคล้องกับขอบของโมเดลตัวละครอย่างสมบูรณ์แบบ แฟน ๆ และเกมเมอร์ทั่วโลกกำลังเพลิดเพลินกับเกมแห่งปี 2022 อย่าง Elden Ring และผู้เล่นจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ต่างกระโดดเข้าสู่ดินแดนระหว่างดินแดนที่มืดมนเพื่อลองและสร้าง Elden Ring ใหม่ เมื่อผู้เล่นกระโดดเข้าสู่เนื้อหา PVP ฟรีสำหรับทุกคนของ Elden Ring ในโคลอสเซียม ระบบการต่อสู้ที่ลื่นไหลและซับซ้อนของเกมก็ได้รับความสนใจมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา ในเกมใดก็ตามที่มีการเล่นเกมแบบ PVP ที่แข่งขันกัน กลไก กฎ กราฟิก และฟิสิกส์ต้องทำงานอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อยกระดับสนามแข่งขันและสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้สำหรับผู้เล่นทุกคน ผู้ใช้ YouTube Darth Senju โพสต์วิดีโอที่ยอดเยี่ยมแสดง hitboxes ของ Elden Ring สำหรับผู้ที่ไม่ทราบ โดยพื้นฐานแล้ว hitbox เป็นเพียงเส้นขอบหรือโครงร่างของตัวละครหรือวัตถุที่ก่อให้เกิดการชนกันบางอย่าง ในเกมต่อสู้และการประลอง การปะทะกันนั้นอาจเป็นหมัดหรือดาบหรือเวทย์มนตร์หรืออะไรทำนองนั้น ในขณะที่ในเกมแข่งรถ การชนกันนั้นอาจเป็นขอบของสนามแข่งหรือสิ่งกีดขวางที่วางขวางเส้นทาง ในส่วนนี้ Darth Senju แสดงให้เห็นว่าตัวละครของพวกเขาแทบไม่สามารถหลีกเลี่ยงกระสุนปืนจากศัตรูได้ในขณะที่ผ่านแอนิเมชั่นของการโจมตีของพวกเขาเอง วิดีโอที่ช้าลงแสดงให้เห็นฮิตบ็อกซ์ที่แม่นยำของ Elden Ring ผู้เล่นประทับใจมากเมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากันในโคลอสเซียม หลายๆ ครั้ง นักพัฒนาซอฟต์แวร์ทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขและอัปเดตฮิตบ็อกซ์ในเกมที่มีการแข่งขัน เช่น อัปเดตฮิตบ็อกซ์ของ MultiVersus ผู้เล่นอาจรู้สึกประหลาดใจหรือแม้กระทั่งรำคาญกับการโต้ตอบต่างๆ ที่อาจเกิดจากฮิตบ็อกซ์ในเกม คลิป Overwatch 2 นี้แสดงให้เห็นว่ามือของ Kiriko สามารถบล็อก hitbox รอบ ๆ หัวของเธอได้อย่างไร เพื่อป้องกันไม่ให้ headshot เกิดขึ้น สิ่งนี้ทำให้เกิดปัญหาและความไม่สมดุลในการเล่นการแข่งขันใน Overwatch 2 เนื่องจากผู้เล่นสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้เพื่อให้ได้มาความได้เปรียบ